CÁCH LÀM THẠCH TRÂN CHÂU NGỌC TRAI CỰC HOT

Ngày:17/01/2018 lúc 17:14PM

CÁCH LÀM THẠCH TRÂN CHÂU NGỌC TRAI CỰC HOT

Đối với nhiều bạn trẻ yêu thích trà sữa trân châu thì những ly trà sữa sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều nếu được uống kèm cùng những hạt trân châu ngọc trai trong veo, dai giòn sật sật, cực kỳ lạ miệng. Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là các bạn đã có được những hạt thạch trân châu ngọc trai bắt mắt và hấp dẫn rồi đấy. Cách làm những loại topping này lại cực kỳ đơn giản không hề khó một chút nào nhưng lại tăng vị ngon tuyệt vời hay làm mới munu cho quán trà sữa của bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Nước: 300 – 350ml
  2. Đường ngô (Corn syrup): 50g
  3. Đường cát trắng: 50g
  4. Bột rau câu konyaku (bột rau câu jelly)
  5. 1 chén nước đá
  6. Dầu ăn
  7. Xylanh đã bỏ đầu kim hoặc bình đựng tương cà
  8. Để làm các loại thạch trân châu ngọc trai có màu khác nhau bạn có thể chọn thêm các loại siro để kết hợp nhé!

Hướng dẫn làm Thạch trân châu ngọc trai ngon:

  1. Trước tiên, dùng 1 gói bột rau câu konyaku hoặc 6gr bột rau câu jelly để trộn với đường. Lưu ý rằng bạn có thể trộn 4g bột rau câu jelly với 2gr bột agar để tránh trường hợp chảy nước thạch.
  2. Hòa đường ngô với nước rồi đun nóng, có thể thay thế đường ngô bằng 50g đường cát trắng. Thêm một ít vani để tạo mùi thơm. Khi nước bắt đầu sôi, đổ từ từ phần thạch vào và khuấy đều để tránh vón cục. Tiếp tục đun sôi, sau đó tắt bếp. Lưu ý không để thạch bị đông lại.

 

 

3. Đổ vài muỗng dầu vào 1 chén nước đá. Rót thạch vào ống xylanh đã bỏ đầu kim hoặc bình đựng tương cà. Sau đó, bơm hoặc bóp nhẹ thạch vào nước đá. Khi gặp dầu lạnh, thạch sẽ nhanh chóng đông lại thành những hạt trân châu ngọc trai và chìm xuống đáy.

 

4. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu. Vớt trân châu ra, rửa lại trong nước sạch. Trộn vào trân châu một chút đường để tăng thêm hương vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể kết hợp thạch trân châu ngọc trai với nhiều hương vị trà sữa khác nhau thêm phong phú món đồ uống yêu thích nhé!, bạn có thể tham khảo thêm các cách pha chế trà sữa chân trâu khác nữa nếu thực sự là bán fan của món đồ uống yêu thích này nhé!

CSKH HRV