5 tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế quầy pha chế

Ngày:20/07/2018 lúc 15:25PM

Quầy pha chế là 1 khu vực rất quan trọng trong 1 quán trà sữa, vì vậy thiết kế quầy pha chế là 1 công đoạn hết sức quan trọng trong việc xây dựng và thiết kế của bạn, một quầy pha chế không hợp lý sẽ làm quá trình kinh doanh của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Hãy tham khảo 5 quy tắc dưới đây nhé.

Quầy pha chế phải thoải mái và tiện dụng

Đây là tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng nhất khi thiết kế quầy pha chế trong 1 quán trà sữa hay bất kỳ một nơi nào khác.

Như thế nào là thoải mái và tiện dụng? Là khi 1 hoặc nhiều nhân viên pha chế có thể hoạt động trong khu vực quầy pha chế một cách nhanh chóng và thuận tiện, không bị cản trở lẫn nhau, nhất là khi quán đang đông khác thì một khu vực quầy pha chế không được thiết kế hợp lý sẽ chỉ làm các nhân viên vội vàng trở nên luống cuống hơn thôi.

Làm thế nào để làm được điều đó?

Bạn chỉ cần phân loại các khu vực theo quy trình pha chế chung của cửa hàng, các khu vực từ trong ra ngoài đại biểu cho quy trình pha chế 1 cốc trà sữa từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc hoặc có 1 cách đơn giản hơn là  bạn mua quầy pha chế inox có sẵn tại Autoshop và chỉ việc xếp các loại máy móc theo hướng dẫn

Quầy pha chế phải tận dụng tối đa không gian

Quầy pha chế là 1 khu vực cực kỳ quan trọng, tuy nhiên nó chỉ có thể hạn chế trong 1 khoảng không gian nhất định trong quán trà sữa, thiết kế quầy pha chế quá lớn sẽ gây lãng phí về mặt không gian và làm mất cân đối chỉnh thể quán.

Vì vậy không gian trong quầy phải được thiết kế để tận dụng hết cỡ từng cm một cách hợp lý cho rất nhiều các loại máy móc, dụng cụ phức tạp.

Quầy pha chế cần được thiết kế phục vụ người pha chế

Một điều cực kỳ quan trọng khác cần được lưu ý: Quầy pha chế sinh ra là để phục vụ các barista. Vì vậy, người thiết kế quầy pha chế cần phải đặt nhu cầu của các barista lên thành ưu tiên hàng đầu.

Quầy phải có độ cao phù hợp với tầm với của người pha chế, khoảng cách và vị trí giữa các thiết bị cũng cần phải phù hợp với sải cánh tay và thói quen của barista.

Điều này sẽ giúp cho các barista thoải mái hơn khi pha chế, tăng tốc độ làm việc và tạo cảm hứng để họ tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.

Đẹp, phong cách 

Tất nhiên, là một phần của quán trà sữa, thiết kế quầy pha chế không chỉ cần phải đẹp mà còn cần phù hợp với phong cách quán của bạn.

Đây cũng là một bộ phận rất quan trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, phong cách đặc biệt của cửa hàng.

Đó cũng là 1 cách để gây sự chú ý, tạo hứng thú và niềm tin của khách hàng với cửa hàng của bạn


Quầy pha chế phải dễ dàng vệ sinh

Giữ cho khu vực pha chế được sạch sẽ là 1 tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng đối với bất cứ một đơn vị kinh doanh thực phẩm, đồ uống nào. Vì vậy quầy pha chế của bạn phải được thiết kế sao cho việc vệ sinh có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Để làm được điều đó bên cạnh việc sử dụng các loại dụng cụ pha chế được làm từ các loại vật liệu an toàn và dễ vệ sinh như inox, việc thiết kế vị trí và vật liệu của quầy cũng rất quan trọng.

Để có thể thỏa mãn tất cả cách yêu cầu này không phải là điều dễ dàng, đôi khi bạn có thể phải bỏ qua 1 số tiêu chuẩn vì các nguyên nhân chủ quan và khách quan. Tuy nhiên có 1 cách cực kỳ đơn giản để bạn có thể có được 1 khu vực pha chế thỏa mãn mọi nhu cầu đó là quầy pha chế inox tại Autoshop. Đây là loại quầy được thiết kế chuyên dụng cho việc va chế trà sữa. Tham khảo thêm tại website: moquantrasua.com


Trần Văn Hiệp