Cách chọn máy tính tiền quán cà phê

Ngày:20/09/2018 lúc 14:05PM

Hiện nay, máy tính tiền là một trong những thiết bị không thể thiếu trong một quán cà phê. Tất nhiên bạn cũng có thể không sử dụng, nhưng chỉ ở những quán nhỏ, ít khách, menu đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu hay tham vọng mở một quán cà phê cỡ trung bình, lớn, chuyên nghiệp thì đây là lúc bạn cần cân nhắc về một chiếc máy tính tiền quán cà phê của mình.


Lợi ích của máy tính tiền


Chức năng đầu tiên của máy là sẽ ghi chép lại mọi nhu cầu của khách hàng, thông báo cho khu vực pha chế, tránh sai sót nhầm lẫn làm phật lòng khách hàng. Điều này cũng giúp cho quy trình phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Việc ghi chép này cũng được áp dụng khi thanh toán, giúp tính toán nhanh chóng, rõ ràng, tránh các tranh chấp không cần thiết hoặc thất thoát tiền bạc cho bạn

Máy còn có khả năng đảm nhiệm công việc tính toán thu chi, các loại chi phí, lợi nhuận. Bạn không cần am hiểu kỹ năng kế toán cũng có thể theo dõi tình hình kinh doanh một cách trực quan và khoa học.

Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi tình hình kinh doanh từ xa thông qua phần mềm đồng bộ trên smartphone, đảm bảo theo dõi sát sao theo thời gian thực, không bỏ lỡ bất kỳ biến động nào của cửa hàng


Lựa chọn máy tính tiền


Máy tính tiền quán cà phê có nhiều ưu điểm như vậy, vậy làm thế nào để chọn đúng loại cần thiết cho quán của mình mà không bị lãng phí hay thiếu hụt? Bạn cần phải cân nhắc đúng nhu cầu bản thân và quán của bạn.

Nếu bạn bắt đầu với một quán cà phê nhỏ, ít nhân viên, lượng khách hàng không quá đông. Bạn không có quá nhiều nhu cầu, chỉ cần kiểm soát thu chi một cách dễ dàng thì việc sử dụng cả một bộ máy tính tiền quán cà phê là hoàn toàn không cần thiết.

Thư bạn cần ở đây là một ứng dụng quản lý bạn hàng sử dụng trên nền tảng smartphone android hoặc iOS. Những phần mềm nhỏ và khá hữu dụng này có rất nhiều nhà cung cấp với chi phí chỉ từ 30 - 100 k một tháng. Với một phần mềm như vậy bạn có thể dễ dàng lưu lại order của khách hàng cho pha chế, thanh toán. Kiểm soát chi phí mỗi ngày, mỗi tháng một cách cực kỳ đơn giản mà không cần đầu tư thêm 1 thiết bị nào khác

Trường hợp còn lại, nếu bạn mở một quán cà phê cỡ trung trở lên, với lưu lượng khách nhiều, số lượng nhân viên từ 3 người trở lên thì việc đầu tư cho một bộ máy tính tiền quán cà phê là rất cần thiết.

Sử dụng bộ máy tính tiền quán cà phê ngoài các lợi ích kể trên còn có một cai trò quan trọng khác là có thể quản lý theo dõi hiệu suất của nhân viên, thống nhất tất cả các thành viên thành một chỉnh thể giúp việc pha chế, phục vụ thuận tiện hơn.

Ngoài ra khi mua bộ máy tính tiền quán cà phê tại Autoshop, bạn sẽ được tặng 1 năm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trị giá 2 triệu 500 ngàn đồng. Bạn có thể tham khảo thêm tại link sau:


Trần Văn Hiệp