Có nên sử dụng bình ủ trà sữa?

Ngày:17/10/2018 lúc 16:19PM

Trà sữa là thức uống được giới trẻ hiện nay rất yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường về mặt hàng đồ uống này, nhiều cửa hàng trà sữa được mọc lên với nhiều phong cách cũng như chế độ ưu đãi riêng. Để đáp đảm bảo hương vị đặc trưng của trà sữa cũng như đáp ứng nhu cầu pha chế nhanh phục vụ khách hàng. Việc lựa chọn bình ủ trà được xem là giải pháp tối ưu cho các cửa hàng trà sữa hiện nay.

Bình ủ là gì ?

Bình ủ trà được hiểu như là công cụ giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng khi ủ trà đồng thời không với thiết kế kín không thoát hơi, thoát nhiệt bình ủ giúp cho hương vị của trà trở lên đậm vị hơn.

Để đáp ứng nhu cầu tích ủ trà với khối lượng lớn, nhiều đơn vị sản xuất đã thiết kế các mẫu bình ủ với nhiều chất liệu, mẫu mã cũng như thể tích khác nhau giúp người mua dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

Ảnh 1. Mẫu bình ủ thông dụng

Cấu tạo của bình ủ

Bình ủ trà sữa có chức năng duy trì nhiệt độ trong một khoảng thời gian dài, để các bạn dễ hình dung hơn. Chức năng của bình ủ giống như bình nước giữ nhiệt hàng ngày các bạn vẫn sử dụng. Với yêu cầu cao hơn trong việc giữ nhiệt trong quá trình hãm nước trà, các bình ủ cần được thiết kế cẩm thận và kỹ lưỡng hơn các mặt hàng thông dụng khác.

Bình ủ được cấu tạo bởi 3 phần :

  • Lớp cách nhiệt bên trong. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính, người mua có thể chọn mua các chất liệu cách nhiệt bên trong như thủy tinh, vật liệu cách nhiệt. Tất cả các chất liệu đều có khả năng giữ nhiệt nhưng độ bền, tính chịu va đập sẽ khác nhau.
  • Lớp cách nhiệt ngoài. Lớp cách nhiệt này được làm từ các chất liệu chịu nhiệt, giữ nhiệt hiện đại và tân tiến nhất hiện nay.
  • Lớp vỏ bên ngoài. Lớp vỏ bên ngoài thường được làm từ các chất liệu không gỉ, độ bền cao, dễ lau chùi đồng thời tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo.

Ảnh 2. Cấu tạo bình ủ

Lợi ích của việc sử dụng bình ủ

Như các bạn cũng biết, thành phần chủ yếu để tạo lên hương vị đặc trưng bởi vậy thức uống này mới được đặt tên là “Trà sữa”. Việc pha chế trà sữa không đơn giản chỉ là việc trộn đều các thành phần với nhau theo tỉ lệ nhất định mà còn là việc tìm ra các cách thức tạo hương vị riêng cho từng cửa hàng.

Trà sữa ngon trước tiên phải đảm bảo được hương vị đặc trưng của trà trong đồ uống.điều đơn giản nhưng không phải cửa hàng nào cũng làm được. Để có nước trà ngon, cần đảm bảo ngân trà trong nhiệt độ và thời gian thích hợp.

Một bí quyết đơn giản giúp cửa hàng Trà sữa thành công trong việc ngâm, lọc nước trà chính là sử dụng bình ủ trà sữa. Trà muốn ngon phải đảm bảo được ngâm, ủ trong môi trường nhiệt độ lý tưởng với khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ như vậy hương vị của trà mới lên đúng vị, đậm đà và thơm ngon hơn.

Việc sử dụng bình ủ trà sữa đem lại nhiều tiện ích cho chủ cửa hàng. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh trà sữa.

 

Trần Văn Hiệp