Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của bình ủ trà sữa

Ngày:31/10/2018 lúc 08:41AM

Bình ủ trà sữa là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tạo dấu ấn riêng về hương vị trà sữa của các cửa hàng, thương hiệu trà sữa lớn hiện nay trên thị trường. Việc lựa chọn bình ủ phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của cửa hàng sẽ giúp của hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc mua sắm các trang thiết bị hỗ trợ đi kèm.

 

Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của bình ủ trà

 

Bình ủ trà sữa là thuộc loại bình giữ nhiệt vì vậy về bản chất cũng như tính năng bình ủ trà giống như các loại bình giữ nhiệt khác như phích nước, bình đựng đá… với chức năng đặc trưng đó, bình giữ nhiệt phải được thiết kế theo phương án giữ nhiệt tối ưu nhất.

Ảnh 1. Cấu tạo của bình ủ trà

Một bình ủ thường có cấu tạo 3 phần:

  • Lớp vỏ bên ngoài: Lớp vỏ này thường được thiết kế bằng chất liệu inox siêu bền có khả năng chống han gỉ, trầy xước tốt nhất đồng thời chất liệu inox giúp bề mặt bên ngoài luôn sáng bóng giúp cho sản phẩm luôn mới và sang trọng.
  • Lớp cách nhiệt bên ngoài: Để đảm bảo nhiệt lượng không tỏa ra bên ngoài các nhà chế tạo thường tạo thêm lớp cách nhiệt bên ngoài nhằm tối đa hóa khả năng giữ nhiệt. Lớp cách nhiệt thường được làm bằng các chất liệu giữ nhiệt siêu hiện đại như bông ép cực chặt hoặc hợp chất bọt biển được nén ép trong môi trường chân không.
  • Lớp cách nhiệt bên trong: đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với nước trà vì vậy ngoài khả năng cách nhiệt lớp này còn đòi hỏi sự sáng bóng, không hạn gỉ giúp hương vị trà đậm chất hơn và không bị pha lẫn các mùi lạ của kim loại

 

Ứng dụng quan trọng của bình ủ trà sữa hiện nay

 

Trà sữa ngon hay không phụ thuộc trực tiếp vào cách pha chế cũng như các thành phần cấu thành nên như trà, sữa và các hương vị đi kèm. Thành phần chủ yếu của trà sữa chính là nước trà xanh được ngâm ủ trong điều kiện lý tưởng. Trong quá trình ngâm ủ trà cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp giúp trà đậm vị, thơm ngon từ đó tạo nên hương vị độc đáo của cửa hàng.

Không phải bình giữ nhiệt nào cũng đảm bảo được tính năng giữ nhiệt trong thời gian dài vì vậy việc chế tạo thành công bình ủ trà chính là nhân tố quan trọng tạo lên những cốc trà sữa thơm ngon, đậm vị hấp dẫn người tiêu dùng. Bình ủ trà sữa hiện nay được thiết kế đảm bảo nhiệt độ lý tưởng khi ủ trà từ 3 đến 4 tiếng vì vậy hương vị trà luôn được lưu thông trong bình giúp vị đậm hơn, đặc trưng hơn.

Ảnh 2. Bình ủ trà với nhiều công dụng

 

Địa điểm uy tín cung cấp bình ủ trà

 

Với nhu cầu về thức uống trà sữa hiện nay đồng thời nhận thấy tiềm năng của thị trường cung ứng các thiết bị hỗ trợ trong ngành chế biến đồ uống, nhiều nhà cung cấp đã nhanh chóng đưa ra các sản phẩm bình ủ trà với đa dạng mẫu mã, chất liệu và xuất xứ khác nhau.

Để chọn mua được bình ủ trà với chất lượng tốt, bạn nên tham khảo các thông tin liên quan đến lịch sử hình thành của nhà cung cấp cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Hãy lựa chọn nhà cung cấp có sự cạnh tranh về giá nhưng chất lượng không đổi đồng thời chế độ hậu mãi phải đảm bảo hiện thực hóa.

Hy vọng với những chia sẻ về bình ủ trà sữa đang làm mưa làm gió trên thị trường vật tư ngành đồ uống sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn vật tư phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn. Chúc bạn thành công.

 

Trần Văn Hiệp